Categories
Uncategorized

ออกกำลังกายยังไง ให้สนุก หูฟังไร้สายสิ!

เชื่อว่าในกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งหลาย จะต้องมีสายออกกำลังกายที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปอยู่หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มี หูฟังไร้สาย สำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว

  • เลือกตามประเภทการใช้งาน ควรเลือก หูฟังไร้สาย ตามจุดประสงค์ที่ใช้งาน หากคุณเป็นคนที่รักในการออกกำลังกายหลากหลายประเภทไม่ว่าจะทางบกหรือทางน้ำก็ตามแต่ การเลือกหูฟังที่มีคุณสมบัติป้องกันทั้งฝุ่นและน้ำจะเป็นคำตอบของคุณ
  • แบตเตอรี่ หากคุณจำเป็นต้องใช้หูฟังออกกำลังกายในระยะเวลาที่นานก็อาจจะต้องมองหาหูฟังที่มีปริมาณแบตเตอรี่ที่มากพอต่อการใช้งาน ดูที่ปัญหากวนใจ ปัจจุบันหูฟังมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น หูฟังแบบครอบหู (On-ear Headphone), หูฟัง Earbuds, หูฟังประเภท In-Ear ซึ่งก็จะแยกกออกเป็นแบบมีสาย กับแบบหูฟังไร้สาย (หูฟังบลูทูธ) ดังนั้นเมื่อทราบถึงประเภทของหูฟังต่าง ๆ แล้ว บางท่านอาจจะไม่ชอบหูฟังออกกำลังกายที่มีสายเกะกะก็ควรเลือกหูฟังประเภทไร้สายหรือบางท่านอาจจะมีปัญหาระคายเคืองจาการหูฟังแบบสอดหู In-Ear ก็สามารถเลือกใช้หูฟังแบบเกี่ยวหูหรืออื่น ๆ เพื่อลดปัญหากวนใจได้
  • มาตรฐานการกันน้ำ IP (Ingress Protection Ratings) คือ มาตรฐานที่กำหนดในการชี้วัดหูฟังหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ว่าสามารถปกป้องฝุ่นและน้ำได้ในระดับไหน ซึ่งจะประกอบไปด้วยเลข 2 หลัก เช่น IP55 เป็นต้น ซึ่งในบางอุปกรณ์อาจจะรองรับการป้องกันอย่างใดอย่างหนึ่งหรือรองกับการป้องกันทั้งสองแบบเลยก็ได้ เรามาดูตัวเลขทั้ง 2 หลักที่ผมได้พูดถึงไว้ข้างต้นได้เลย
    • ตัวเลขหลักแรก หมายถึงระดับการป้องกันฝุ่นของอุปกรณ์ โดยมีระดับ 0 ไปจนถึง 6 โดยตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้นหมายถึงความสามารถในการป้องกันฝุ่นที่เพิ่มมากขึ้น เช่น IP6X
    • ตัวเลขหลักที่สอง หมายถึงระดับการป้องกันน้ำของอุปกรณ์ โดยมีระดับ 0 ไปจนถึง 9 โดยตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้นหมายถึงความสามารถในการป้องกันน้ำที่เพิ่มมากขึ้น เช่น IPX7

สำหรับคนที่รักในการออกกำลังกาย นอกจากจะมีหูฟังคู่ใจแล้ว เราแนะนำเลกกิ้ง สำหรับออกกำลังกาย ที่จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อและลดแรงกระแทกได้ดี ทั้งยังบอกถึงเคล็ดลับเลือกซื้อเลกกิ้งยังไงไม่ให้เป้ายิ้ม และสำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องหน้าอกหน้าใจเราก็มีบทความดี ๆ มาให้คุณได้อ่านนั่นคือ Sport Bra สำหรับใส่ออกกำลังกาย ส่วนคนที่ชอบไปออกกำลังกายตามสถานที่ฟิตเนสหรือโรงยิม ควรมีกระเป๋ากีฬากระเป๋าฟิตเนสดี ๆ สักใบไว้ใช้ใส่สัมภาระต่าง ๆ อาทิเช่น เสื้อผ้าสำหรับเปลี่ยน รองเท้ากีฬา ขวดน้ำส่วนตัวแบบพกพา หรือแม้แต่ไม้แบดมินตัน เสื่อโยคะเป็นต้น และที่สำคัญเมื่อออกกำลังกายแล้ว อย่าลืมเลือกซื้อเวย์โปรตีนดี ๆ ไว้สำหรับสร้างกล้ามเนื้อและควบคุมน้ำหนักด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *