Categories
Uncategorized

ไตรมาสใหม่ โน๊ตบุ๊ค ราคานักศึกษาต้องมา!

การเรียนการสอนในปัจจุบัน โน็ตบุ๊ค ถือว่ามีความจำเป็นอย่างมากอยู่แล้ว เพราะมีการนำเอาเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาประยุกต์ใช้งาน เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาเข้าถึงคลังความรู้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และด้วยวิกฤตโรคระบาด โควิด 19 ทำให้หลายสถานการศึกษาต้องเลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไป เพื่อลดการแพร่ระบาด หลาย ๆ สถาบัน จึงส่งเสริมให้มีการเรียนการสอนแบบออนไลน์ขึ้นมา เพื่อให้สามารถเรียนรู้ต่อไปได้ และไม่เสียเวลาที่มีค่าไปเปล่า ๆ เพราะหากไม่ทำอะไรเลย กิจกรรมต่างๆ หลังจากนี้อาจได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องเป็นลูกโซ่ต่อไปเรื่อยๆ

โน๊ตบุ๊ค

มีวิธีเลือกง่ายๆ แค่ 5 ข้อนี้

1.เลือกแบบที่ใช้ สไตล์ที่ชอบ: จะเป็น โน๊ตบุ๊ค ในกลุ่มใดก็ตาม ความสวยงามสะดุดตาน่าใช้ พูดง่ายๆ เลือกให้ถูกจริตคุณไว้ก่อน อย่างน้อยๆ คุณจะรู้สึกภูมิใจ อยากจับต้องและใช้งานบ่อยๆ แบบนี้จึงจะถือว่าคุ้มและดีในสายตาคุณ แต่ถ้าซื้อมาแล้ว มีแต่ข้อด้อย ติได้ทุกวัน จนคุณไม่อยากจะใช้ ให้ถูกแค่ไหน ก็ไม่คุ้มค่าอยู่ดี

2.เลือกสเปคที่ดี ในราคาที่ไหว: ข้อนี้ก็ต้องพิจารณาเป็นพิเศษ ถ้าหากคุณให้ความสำคัญกับ Performance เป็นหลัก การเลือกสเปคที่พาคุณไปได้สุดทาง แบบไม่ต้องสนใจกับภาพลักษณ์ ฟีเจอร์ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ก็เป็นเรื่องที่ดี เลือกความแรงในระดับที่ซื้อไหวไปเลย

3.เลือกฟีเจอร์ที่สำคัญใช้เป็นประจำ: สิ่งไหน ฟังก์ชั่นใดที่จำเป็น สิ่งที่คุณคิดว่ามีแล้วต้องใช้แน่ๆ ก็ควรจะเลือกเอาไว้ เพราะถ้ามีคุณก็จะได้ใช้งานโน๊ตบุ๊คบ่อยๆ แบบนี้ถือว่าคุ้มค่าแล้ว ตัวอย่างเช่น ไฟคีย์บอร์ดเวลาทำงานในที่มืด พอร์ต USB พอต่อการติดตั้งอุปกรณ์อันมากมายของคุณ Thunderbolt หรือแม้กระทั่งจอทัชสกรีนก็ตาม

4.เลือกขนาดและน้ำหนักที่รับไหว: น้ำหนักโน๊ตบุ๊คสำคัญอย่างมาก สำหรับคนที่ต้องหิ้วโน๊ตบุ๊คไปทำงานข้างนอก ไปเรียนและเดินทาง เพราะถ้ามันหนักมากเกิน คุณก็รู้สึกว่าไม่อยากจะแบกออกไป หรือใส่กระเป๋าก็ไม่สะดวก การสะพายโน๊ตบุ๊คระดับ 2Kg แล้วต้องเดินหรือยืนนานๆ เราจะรู้สึกว่ามันเกิน 2Kg เสมอ

5.เลือกรุ่นประหยัดไว้ก่อน: เพราะหลายคนคิดว่า เวลาเสียหาย พังหรือเก่าไป ก็ไม่น่าเสียดาย เนื่องจากจ่ายไม่แพง และด้วยโน๊ตบุ๊คพื้นฐานทุกวันนี้เริ่มที่ราคาหลักพันเท่านั้น ดูหนัง เปิดอินเทอร์เน็ต พิมพ์งานก็สบาย เรียกว่าหายก็ยังทำใจได้มากกว่าโน๊ตบุ๊คที่ซื้อมาแพงๆ ชนิดที่เป็นรอยหน่อย ก็เซ็งไปหลายวัน

มาที่รุ่นแรกกันเลย กับราคา 18,400 บาท HP Pavilion x360 14 ออกแบบมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ขอบจอบางเฉียบ พร้อมด้วยระบบสัมผัสที่ลื่นไหล เป็นแล็บท๊อป 2 in 1 ช่วยให้สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ ทั้งโน็ตบุ๊คปกติใช้งานทั่ว ๆ ไป หรือพับหน้าจอเป็นแท็บเล็ตเพื่อใช้งานระบบสัมผัสหรือจะใช้งาน HP Active Pen ในการจดบันทึกหรือวาดภาพ เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

HP Pavilion x360 มีการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถพกพาสะดวก ด้วยตัวเครื่องที่บางมาก เพียง 20 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 1.58 กิโลกรัม เท่านั้น ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการหาแล็บท๊อบที่สามารถพกพาติดตัวได้สะดวก สามารถใช้งานทั่ว ๆ ไปได้เป็นอย่างดี

Lenovo กับราคา ราคา 20,400 บาท หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว มีความละเอียด Full HD ใช้หน้าจอพาเนล IPS ที่ให้สีสันสดใส ดูคมชัด สวยงาม มีการออกแบบให้ขอบจอมีความบาง เพื่อให้ดูหรูหรามากขึ้น ตัวเครื่องก็ถูกทำให้บางสูงสุด เพียง 19.4 มิลลิเมตร ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.8 กิโลกรัม เท่านั้น และตัวเครื่องถูกย่อให้มีขนาดเกือบจะเท่ากับแล็บท๊อบที่มีหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ช่วยให้สามารถพกพาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และมีพื้นที่ในการทำงานเพิ่มขึ้นอีกด้วย ดีไซส์เรียบง่าย ดูหรูหรา สวยงาม ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการแล็บท๊อบหน้าจอใหญ่ และสามารถพกพาได้ง่าย ด้วยสเปคที่ค่อนข้างแรง สามารถใช้ทำงาน เล่นเกม หรือใช้งานทั่ว ๆ ไป ได้แบบสบายแล้ว

Asus VivoBook S15 เป็นอีกรุ่น ที่ได้รับการออกแบบมาสวยงามมาก ตัวเครื่องถูกดีไซส์ออกมาให้เรียบง่าย แต่ดูเรียบหรู เน้นความบาง น้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาสะดวกขึ้น และยังเลือกใช้สีสันที่สดใส ซึ่งเหมาะกับวัยรุ่นมาก ๆ ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้ว ขนาดใหญ่ ระดับ FHD ที่มีขอบจอบางมาก ตัวเครื่องมีการใช้ ErgoLift Hinge สามารถกางหน้าจอได้กว้างขึ้น และเมื่อกางหน้าจอออกตัวเครื่องจะยกสูงขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้คุณสามารถพิมพ์ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และสามารถช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนได้ด้วย

ในด้านของซีพียูตัวนี้มาพร้อมกับ Intel Core i5 เจนเนอเรชั่นที่ 11 ทำงานคู่กับแรม 8GB และหน่วยความจำ SSD ความจุ 512GB ถือเป็นรุ่นที่มีทั้งสเปคแรง ดีไซส์หรูหรา ที่สำคัญมีราคาประหยัด ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการหาแล็บท๊อบไว้ใช้งาน ไม่ว่าจะใช้ทำงาน เล่นเกม หรือดูหนัง ฟังเพลง รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *