Categories
Uncategorized

สุดคุ้ม เลือกเลย!! ไม่เกิน 5,000 บาท

ในปี 2020 หลายคนวางแผนที่ซื้อจะสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ซัมซุง ออโป้ หัวเว่ย เรมี่ หรืออีกมากมาย ..และจะดีแค่ไหน! ถ้าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องมีราคาไม่เกิน 5,000 บาท ไม่ว่าจะเล่นแอพพลิเคชั่น เล่นเกม ถ่ายรูป และฟังเพลงได้ง่ายๆ มาดูกันดีกว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

โทรศัพท์ซัมซุง Galaxy M11 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กเป็นรุ่นเริ่มต้นของซีรี่ย์นี้ ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้มอีกรุ่นนึง โดยใช้หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว ชนิด PLS TFT LCD ความละเอียดระดับ HD+ ช่วยให้ภาพที่คมชัด สีสันสดใส ในส่วนของกล้องหน้าความละเอียดให้มา 8 ล้านพิกเซล แบบเจาะรูที่มุมจอ (Infinity-O Display) ช่วยทำให้ดีไซน์ของตัวเครื่องดูหรู ดูแพงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ดูได้เต็มตายิ่งขึ้น ส่วนกล้องหลังจัดเต็มด้วย Triple Camera ความละเอียด 13+5+2 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์ Ultra Wide และเลนส์​ Depth

นอกจากนั้น ยังมีโหมด Beauty ต่าง ๆ ให้เล่นอีกมากมาย ในด้านการทำงานรุ่นนี้ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 Octa Core ทำงานร่วมกับแรม 3GB รอม 32GB และสามารถรองรับ MicroSD ภายนอกได้สูงสุดถึง 512 GB ช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างลื่นไหล ทั้งการเล่นทั่วไป การเล่นเกม หรือการถ่ายภาพ นอกจากนั้นรุ่นนี้ยังให้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh ซึ่งมันเพียงพอสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวันของคุณอย่างแน่นอน และยังสามารถรองรับระบบชาร์จเร็วได้อีกด้วย ถือเป็นมือถือราคาประหยัดที่มีฟังก์ชั่นมาให้ครบเครื่องจริง ๆ ทั้งจอใหญ่ ดูหนัง เล่นเกม ได้อย่างเต็มตา

อีกรุ่น ที่ตอบโจทย์คนงบน้อยอย่าง Samsung Galaxy A01 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา ราคาแค่ 3,000 นิด ๆ ตัวเครื่องดีไซน์มนต้นมุมทั้ง 4 ทันสมัย ขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.7 นิ้ว ด้วยความละเอียด HD+ แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ในส่วนของกล้องถ่ายรูปที่ให้มาใน Samsung รุ่นนี้ บอกเลยว่าไม่เล็กเหมือนราคา เพราะกล้องหลัง 2 เลนส์ ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ช่วยเพิ่มมิติการถ่ายภาพได้ ส่วนกล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ในส่วนของหน่วยความจำ ROM 16 GB RAM 2 GB รองรับ MicroSD Card 512 GB รวมถึงรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ภาพรวมคือคนที่จะซื้อมือถือ Samsung ใช้งานทั่วไป หรือเป็นเครื่องที่สอง แต่ไม่รู้จะซื้อ Samsung รุ่นไหนดี Samsung Galaxy A01 คงจะตอบโจทย์ได้ไม่น้อย

Xiaomi Redmi Note 8 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย รุ่นยอดนิยม มาในสเปคที่สูง แต่กลับมีราคาสุดคุ้มค่า มาพร้อมหน้าจอ 6.3 นิ้ว ระดับ Full HD กรอบกระจก Gorilla Class 5 ให้ภาพที่คมชัด สีสันสดใส แสดงผลเต็ม ๆ ตา ทัชสกรีนได้ง่าย ลื่นไหล และยังเป็นจอที่ช่วยถนอมสายตาได้อีกด้วย มีการออกแบบให้ขอบจอเล็กลง ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่การทำงานมากขึ้น ในเรื่องของการถ่ายภาพตัวนี้มาพร้อมกล้องหลัง AI 4 เลสน์ ได้แก่ เลนส์หลัก 48MP, มีเลนส์ไวด์, เลนส์ Portrait และสุดท้ายเลนส์มาโคร

ในส่วนกล้องหน้าความละเอียด 13MP พร้อมมี AI คอยช่วยให้คุณได้ภาพที่เป็นธรรมชาติ ด้วยประสิทธิภาพของกล้องทั้งหมดมันช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบได้ง่าย ๆ รุ่นนี้ทำงานบนขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 665 ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด นอกจากนั้นรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Pol ขนาด 4,000 mAh สามารถใช้ได้เพียงพอตลอดทั้งวัน และยังรองรับการชาร์จไวอีกด้วย ถือเป็นรุ่นที่คุ้มค่ามาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายภาพ

Infinix S5 สมาร์ทโฟนสเปคจัดเต็ม มาในราคาสุดคุ้มค่า ด้วยคุณภาพมาตรฐาน มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Punch Hole ทำให้พื้นที่การทำงานบนหน้าจอมีมากขึ้น ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ ที่สามารถแสดงผลภาพได้อย่างเต็ม ๆ ตา ส่วนบนของหน้าจอทางมุมขวาเป็นกล้องหน้า

ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังของรุ่นนี้ให้มาเต็มที่ด้วยกล้องหลัก 16MP , 5MP และ 2MP สำหรับ Infinix S5 มาพร้อมขุมพลัง Mediatek Helio P22 ให้แรมมา 6GB และรอมอีก 128GB ถือว่าเยอะมาก ๆ สำหรับราคานี้ และนอกจากนั้นยังมีโหมดปรับแสงหน้าจอเพื่อให้เหมาะกับการอ่าน มีโหมดถนอมสายตา มีโหมดสำหรับการเล่นเกม และโหมดอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *