Categories
Uncategorized

แอบบอกให้รู้ ไอโฟนก็ทำได้

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ใช้ ไอโฟน น่าจะรู้สึกว่า การที่ใช้มือถืออยู่ทุกวันนี้ของเพื่อนๆ น่าจะคุ้มค่ากับการเป็น ไอโฟน แล้ว แต่รู้ไหมว่า ยังมีบางอย่าง หรือบางฟีเจอร์ที่ Apple ใส่มาให้เราเยอะแยะมากมาย ที่เชื่อว่าลองเอาวิธีในบทความนี้ไปถามพนักงาน Apple ก็น่าจะรู้ได้ไม่ครบทุกข้อแน่นอน iphone 6 s และ iphone 6 s Plus ใช้วัสดุ 7000 Series aluminum  ซึ่งเป็นโลหะอัลลอยที่แข็งแแรงที่สุดที่เคยใช้ในการผลิต iPhone และใช้กระจกแบบใหม่ผลิตจากเทคโนโลยีการแลกเปลี่ยนไอออนแบบพิเศษทำให้มีความแข็งแรงไปถึงระดับโมเลกุล

ไอโฟน

เรียกได้ว่าแข็งแรงที่สุดในวงการสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้ รวมถึงการดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Unibody จับแล้วเรียบลื่นและให้ความรู้สึกคุ้นเคยต่อเนื่องมาจาก iPhone 6 และมาพร้อมกับสีใหม่ที่สวยงามเลอค่าอย่าง Rose Gold

ตอบ Messages ได้โดยไม่ต้อง unlock เพียงแค่ลากนิ้วลงให้หน้าต่าง Notification ปรากฎขึ้นจากนั้นลากนิ้วไปทางซ้ายบนข้อความที่คุณต้องการตอบ แล้วกดตัวเลือก “Reply คุณก็สามารถพิมพ์ตอบข้อความได้ทันทีโดยไม่ต้อง unlock ไอโฟน วิธีนี้ใช้กับกรณีที่คุณกำลังเล่นแอพอื่นๆได้อีกด้วย

เช็คแอพที่ใช้พลังงานแบตเตอร์รี่มากที่สุด เข้าไปที่ Settings > Battery จะปรากฎแอพต่างๆที่เราใช้งานพร้อมเปอร์เซ็นแบตฯเรียงจากมากไปน้อยใน 24 ชั่วโมงล่าสุด และสามารถย้อนดูได้ 7 วันเลยทีเดียว

กำหนดเวลาหมดอายุให้ video message หรือ audio message เข้าไปที่ Settings>Messages เลื่อนลงมาด้านล่างสุดจะเจอเซคชั่นที่เราสามารถกำหนดให้ข้อความเสียงหรือข้อความวิดีโอหมดอายุหลังจากส่งไปแล้ว 2 นาที หรือจะไม่ใช้ฟังก์ชั่นนี้ก็ให้กดที่กรอบสีแดงและเลือก Never

แชร์ Location ใน Messages คุณสามารถแชร์ locations ทาง Messages ได้เพียงแค่เลือก Details ที่มุมขวาบน จะปรากฎหน้าจอให้คุณกำหนด location ที่จะแชร์ขึ้นมา เป็นวิธีนี้ง่ายๆในการแชร์ locations โดยไม่ต้องเปิดแอพอื่นๆ เลย

Redial – โทรซ้ำเบอร์ล่าสุด ในแอพโทรศัพท์ หากต้องการโทรซ้ำเบอร์ล่าสุด เพียงแค่แตะปุ่มโทรศัพท์สีเขียวเท่านั้น เบอร์ล่าสุดก็จะแสดงขึ้นมาทันทีClear cache เคลียร์แคชให้โทรศัพท์ไวขึ้น การเคลียร์แคชในแอพต่างๆ ที่คุณใช้เป็นประจำในหน้าการตั้งค่า (Settings) เป็นการทำให้ไอโฟนของคุณทำงานได้เร็วขึ้นนั่นเอง

Make TouchID work faster – ทำให้ระบบสแกนลายนิ้วมือทำงานเร็วขึ้น โดยเฉพาะในไอโฟนรุ่นก่อนอย่าง iPhone 6 หรือ iPhone 5s ที่บางครั้งเจอปัญหาระบบสแกนลายนิ้้วมือทำงานช้า เรามีวิธีการทำให้ระบบทำงานเร็วขึ้นได้ ด้วยการบันทึกลายนิ้วมือนิ้วเดียวหลายๆ ครั้ง

Spotlight conversions – ระบบแปลงค่าอย่างง่าย บนไอโฟนมีระบบแปลงหน่วยที่น่าสนใจทีเดียว เพียงเปิดแอพ Spotlight ขึ้นมาแล้วพิมพ์สิ่งที่อยากแปลงลงไป เช่น “20 euros in GBP” แค่นี้ระบบก็จะแปลงให้ทันที

Spotlight math – ระบบคำนวนเลขด่วน อยากคำนวนเลขให้ไวมั้ยล่ะ? ไม่ต้องเปิดแอพเครื่องคิดเลขหรอก แค่เปิด Spotlight ขึ้นมา แล้วพิมพ์โจทย์เลขลงไปเลย ง่ายกว่าเยอะ

Delete numbers in the Calculator – ลบเลขในเครื่องคิดเลข คุณสามารถลบเลขที่พิมพ์ผิดในแอพเครื่องคิดเลขได้ โดยการปิดหน้าจอไปทางซ้าย หรือขวา ในตำแหน่งที่เลขปรากฏClear RAM to make your phone run faster – เคลียร์แรมเพื่อให้มือถือทำงานไวขึ้น กดปุ่ม Power จนหน้าจอขึ้นคำว่า Slide to power off จากนั้นก็ปล่อยปุ่ม Power แล้วมากดปุ่ม Home ค้างจนกว่าหน้าจอจะมืดดำ จากนั้นก็ปล่อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *