Categories
Uncategorized

ipad ราคาเท่าไหร่ ไม่มีหวั่น

ไม่ว่าคุณจะกำลังตัดสินใจซื้อ แท็บเล็ตระดับพรีเมียม อย่าง iPad Pro ที่มีความเร็วและความสามารถเหมือนกับคอมพิวเตอร์ หรือ แท็บเล็ตรุ่นที่เล็กลงมา อย่าง iPad Air และ iPad Mini ที่มีให้เลือกหลากหลายขนาด ความเร็ว ความจุ และสเปคการใช้งาน วันนี้เรามีข้อมูลของ ipad ราคา ต่างๆ มารีวิวให้คุณพิจาณาก่อนเลือกซื้อ

ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักกับ ipad ราคา ต่างๆ ในแต่ละตัวกันก่อน คุณรู้หรือไม่ว่า Apple ได้มีการแบ่งกลุ่ม iPad ออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน ซึ่ง iPad แต่ละกลุ่มนั้น ก็จะถูกออกแบบให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้มากที่สุด ทำให้คุณมีตัวเลือกมากขึ้น และนั้นทำให้ iPad สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในทุกระดับ ทั้งนักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงกลุ่มคนทำงาน โดยทั้ง 4 กลุ่ม มีดังนี้

1. Apple iPad mini เป็น iPad น้องเล็กสุดในรุ่น ซึ่งจะมีขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไป เหมาะสำหรับการพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกที่สุดจาก iPad ทุกรุ่น เหมาะสำหรับ ดูหนัง เล่นเกม จดโน๊ต หรือท่องอินเตอร์เน็ตทั่ว ๆ ไป เหมาะสำหรับ : คนที่ชอบพกพาไปไหนมาไหน

2. Apple iPad เป็น iPad หน้าจอขนาด 10.2 นิ้ว ที่มีราคาประหยัดมาก มีการรองรับทั้ง Apple Pencil อีกด้วย สำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ทั้ง ดูหนัง เล่นเกม จดโน๊ต หรือท่องอินเตอร์เน็ต แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่ อาจจะพกพาได้ลำบาก หากคุณไม่มีประเป๋า เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการใช้งานฟังก์ชั่นพื้นฐานเท่านั้น

3. Apple iPad Air เป็น iPad รุ่นที่มีการลดสเปคมาจาก iPad Pro โดยยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่คล้าย ๆ กัน และมีตัดออกไปบางส่วน แต่ยังคงรองรับการใช้งาน Apple Pencil และ Smart Keyboard ด้วยสเปคที่ลง จึงทำให้มีราคาที่ประหยัดขึ้นด้วย โดยในรุ่นนี้นอกจากการใช้งานทั่ว ๆ ไปแล้ว คุณสามารถใช้งานในส่วนกราฟฟิกได้มากขึ้น อาทิ การตัดต่อไฟล์วีดีโอ ขนาดไม่ใหม่มาก เป็นต้น เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการนำไปใช้ทำงานแทนคอมพิวเตอร์

4. Apple iPad Pro  เป็น iPad รุ่นที่สวยที่สุด แรงที่สุด และแพงที่สุดด้วย มีสเปคจัดเต็มในทุก ๆ ด้าน มาพร้อมหน้าจอที่ให้สีตรงเป๊ะไม่ผิดเพี้ยน และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยให้การใช้งานกราฟฟิกได้เต็มประสิทธิภาพ ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ทำงานด้านกราฟฟิคเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถตัดต่อ แต่งภาพ ได้สบาย ๆ และด้วยหน้าจอที่มีให้เลือก 2 ขนาด ทั้ง 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ขนาดใหญ่จุใจ ช่วยเพิ่มพื้นที่การทำงานได้เป้นอย่างดี อีกทั้งยังรองรับ Apple Pencil Gen 2 ที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นจากตัวเดิม ทั้งหมดนี้ ส่งผลให้ Apple iPad Pro ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการนำไปใช้ทำงานแทนคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะด้านกราฟฟิก

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ iPad 6 หรือ iPad 2018 รุ่นเริ่มต้นสุดของ Apple ก็เริ่มมาพร้อมกับราคาที่เอื้อมถึงได้มากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับชิปประมวลผลตัวเก่าอย่าง Apple A10 และยังคงใช้เรื่อยมาจนถึง iPad 10.2 หรือ iPad 7 แต่ก็ยังดีที่ทำให้รองรับการใช้งานร่วมกับปากกาทำให้เกิด Prodcitivity ที่มีคุณภาพมากขึ้นกว่าเดิมได้ แต่หากใครกำลังมีแผนที่จะซื้อ iPad 10.2 ในเร็ว ๆ นี้ก็แนะนำให้อ่านข่าวนี้ก่อน

Ming Chi-Kuo สายข่าวลือเจ้าประจำของ Apple รายงานว่า “iPad” รุ่นใหม่จะมีหน้าจอขนาด 10.8 นิ้ว ขยายเพิ่มจาก 10.2 นิ้ว โดยคาดว่า Apple จะวางแผนการทำตลาดในลักษณะเดียวกันกับ iPhone SE คือทำชิปประมวลผลให้แรงเอาไว้ก่อน แถมยังมีรายงานจาก @L0vetodream ระบุว่า iPad 2020 จะมาพร้อมกับชิปประมวลผล Apple A12 ที่ถูกใช้ใน iPad Air 3 และ iPad mini 5 รวมถึง iPhone XS ซีรีส์อีกด้วย

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่าการเพิ่มขนาดหน้าจอจาก 10.2 นิ้วไปเป็น 10.8 นิ้วนั้น จะต้องเพิ่มขนาดของตัวเครื่องไปด้วยหรือไม่ หรือขนาดของขอบหน้าจอลงเพื่อขยายเฉพาะส่วนของการแสดงผลอย่างเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *