Categories
Uncategorized

AirPods Pro รีวิว ทุกอย่างที่ควรจะเป็น!

Air Pods Pro รีวิว ทุกอย่างที่ควรจะเป็น! Air Pods Generation ใหม่ควรจะเป็น คุณภาพเสียงเพลง คุณภาพเสียงคุย ระบบฟังเสียงภายนอก ปุ่มควบคุม ขนาด ความพอดีหู ความรู้สึกมั่นคงเวลาใส่ และความสบายเมื่อใส่เป็นระยะเวลานาน ชาร์จด้วยสาย Lightning และกล่องรองรับ Wireless Charging เป็นมาตรฐาน

AirPods Pro รีวิว

คุณภาพเสียง เชื่อว่า Apple คงได้ know-how มาจาก Beats บ้าง และไม่พลาดที่จะนำบทเรียนจาก Apple In-Ear Headphones รุ่นบรรพบุรุษมาปรับปรุง ดังนั้นด้วยเงิน วิศวกร ระดับของสินค้า และการที่มี Beats มา Share Knowledge ด้วยนั้น ทำให้ AirPods Pro เป็น True Wireless แบบ In-ear ให้เสียงที่รายละเอียดครบถ้วน Stage เสียงดีขึ้นไม่ด้อยไปกว่าหู UIEM (Universal In-ear Monitor) ระดับราคาเดียวกันในท้องตลาด มาพร้อมเสียงเบสทุ้มที่อยู่ในจุดสมดุลมากสำหรับผู้เขียนเลยทีเดียว ตอบสนองครบอย่างมีมิติ ไม่บวมไม่ย้วย และไม่เบียดพี่กลางและน้องแหลมให้เสียอารมณ์ ถือว่าขัดเกลามาได้ดี

ระบบรับฟังเสียงภายนอก (Transparency Mode) ผู้เขียนมองว่าเป็นระบบที่ Underrated มากที่สุดอย่างหนึ่งของ AirPods Pro รีวิว แบบไม่อ่อนข้อ จะของกล่าวถึงจุดอ่อนของหูฟังแบบ In-ear headphones มีคุณสมบัติมาตรฐานของมันก็คือขณะที่เราใส่หูอยู่ จุกแบบยางซิลิโคน โฟม หรือพลาสติก จะเข้าไปยัดอยู่ในหูเพื่อซีลไม่ให้เสียงภายในออกมาและไม่ให้เสียงภายนอกเล็ดลอดเข้าไป เพื่อแลกกับคุณภาพและรายละเอียดของเสียงเพลงที่เราได้ยิน ดังนั้นเวลาเราจะฟังเสียงภายนอก หรือคนที่แวะมาคุยกับเรา เราต้องขอโทษเขา แล้วดึงหูฟังออกจากหูก่อน

ขนาดของตัวหูฟัง การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนของ AirPods เมื่อเทียบกับ AirPods Pro รีวิว คือขาของหูฟังที่สั้นลง และหัวที่อวบขึ้น ทำให้สำหรับคนผมสั้น เวลาใส่หูฟังแล้วจะไม่โดดเด่นเท่าขาของ AirPods รุ่นเดิม หรือที่ผู้เขียนเรียกว่า smaller footprint

หากคุณเป็นคนหูเล็กกว่าปกติ และมีปัญหากับการใส่ EarPods, AirPods และหูฟังในท้องตลาดมาโดยตลอด ผมเกรงว่า AirPods Pro จะยังไม่ได้แก้ไขปัญหานี้ครับ ต้องรบกวนให้แวะตัวแทนจำหน่ายเพื่อทดลองสวมใส่ หรือสั่งซื้อจาก Apple เพื่อให้สามารถส่งสินค้าคืนได้ในกรณีที่หูฟังเข้ากับหูไม่ได้

จากการทดสอบใช้งานตลอดทั้งช่วงเย็นของวันที่เขียน เดินไป-มาอย่างต่อเนื่อง พบว่าแม้เหงื่อจะออกค่อนข้างมากจนไหลจากศีรษะลงมาที่หู แต่ AirPods Pro ยังไม่แสดงอาการว่าจะหลวม ขยับ เคลื่อน เลื่อน หลุด แต่อย่างใด เนื่องจาก Ear Tip ที่นอกจากจะซีลหูได้ดีโดยไม่ทำให้ผู้เขียนรู้สึกอึดอัดแล้วหูฟังยังผ่านการทดสอบการทนน้ำระดับ IPX4 ด้วย จึงไม่ต้องกลัวเหงื่อเข้าไปโดนระบบหรือลำโพงนะครับ เคสนี้ใส่วิ่ง Outdoor Run ก็ไม่น่าจะต้องกังวลแหละ

ใส่นานหลายชั่วโมงก็ยังสบาย ตั้งแต่ที่ได้หูฟังมาทดสอบ ผู้เขียนใส่ Air-Pods Pro ไว้ทั้งสองข้างต่อเนื่องนานกว่าสองชั่วโมง โดยขณะที่ใช้ชีวิตประจำวัน เราก็ใส่ค้างไว้ตลอด พร้อมกับเปิดใช้ Transparency Mode โดยไม่เปิดเพลง พบว่านานเข้าก็เกือบลืมไปเลยว่าใส่หูฟังอยู่ ส่วนหนึ่งเพราะปลายซิลิโคนแบบบางนิ่ม และเพราะระบบระบายอากาศ Air Vent ที่ช่วยให้ความดันในหูสมดุลไม่อึดอัดเหมือนใส่หู In-Ear ทั่วไปที่ซีลหูจนสนิท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *