Categories
Uncategorized

เพาเวอร์บาย 9.9 กับการเลือกซื้ออุปกรณ์เพื่อนักวิ่ง

เพาเวอร์บาย 9.9

การออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์กับร่างกายรวมไปถึงสร้างความสุขทางด้านจิตใจได้เป็นอย่างดี และการวิ่งก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว เพราะว่าทำได้ง่าย ไม่ต้องยุ่งยากลำบาก แถมยังได้ใช้พลังงานอย่างเต็มที่ด้วย แต่ว่าในปัจจุบันนั้นต้องบอกว่าการวิ่งมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเติมเต็มในเรื่องความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และประสบการณ์ที่ดีให้ผู้วิ่งเป็นอย่างมาก จนนักวิ่งหลายคนต้องเลือกมาใช้ให้ตรงกับความต้องการของตัวเอง ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาล เพาเวอร์บาย 9.9 ด้วยแล้ว อุปกรณ์เหล่านี้ก็พร้อมที่จะให้เลือกจับจ่ายใช้สอยทั้งในเว็บ Power Buy หรือที่อื่น ๆ อย่างเต็มที่ เรามาดูกันดีกว่าว่าอุปกรณ์การวิ่งอะไรที่คุณห้ามพลาดกันบ้าง

                1. รองเท้าวิ่ง

                เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักวิ่งทุกคนเป็นอย่างมาก โดยรองเท้าเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจในการวิ่งเลยทีเดียว ยิ่งรองเท้าเหมาะสมกับผู้ใส่ได้มากเท่าไหร่การวิ่งยิ่งราบรื่นมากขึ้นเท่านั้น  สิ่งที่ต้องดูก่อนซื้ออันดับแรกก็คือความสวมใส่สบาย โดยต้องไม่คับหรือว่าหลวมจนเกินไป สังเกตได้จากเมื่อสวมใส่ไปแล้วสามารถขยับนิ้วเท้าได้แต่ช่วงกลางของเท้าต้องไม่ขยับเขยื้อนไปไหนได้นั่นเอง โดยก่อนจะลองทุกครั้งต้องใส่ถุงเท้าเพื่อให้พอดีที่สุด นอกจากนี้รองเท้าวิ่งที่ดีจะต้องมีการรองรับแรงกระแทกจากแผ่นที่อยู่บริเวณใต้เท้าซึ่งจะทำให้การวิ่งนั้นโดดเด้งไม่ทำให้เจ็บเท้านั่นเอง ในเรื่องของน้ำหนักก็ควรมีขนาดที่ค่อนข้างเบาเพื่อทำให้การวิ่งไม่เมื่อยล้า

                2. Smart Watch

                การวิ่งนั้นถ้าจะวิ่งกันไปเรื่อย ๆ ไม่ซีเรียสอะไรก็ได้ แต่สำหรับบางคนเริ่มคิดถึงเรื่องสถิติหรือว่าข้อมูลอื่น ๆ ของการวิ่งในแต่ละครั้งของตัวเองก็ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Smart Watch แน่ ๆ เพราะว่ามีคุณสมบัติที่ชอบส่งเสริมการออกกำลังกายโดยเฉพาะการวิ่งเป็นอย่างมาก อย่างเช่นวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดระยะทางที่วิ่ง เป็นต้น ซึ่งช่วยให้ผู้วิ่งสามารถเก็บสถิติการวิ่งในด้านต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ทั้งนี้ยังสามารถต่อเข้ากับ Smartphone ได้อีกด้วย ซึ่งการเลือกซื้อก็ขอให้ดูที่สามารถกันน้ำได้ในระดับทนเหงื่อและฝน สายควรเป็นแบบยางเพื่อความกระฉับกระเฉงในการสวมใส่ นอกจากนี้ก็ควรเลือกที่มีน้ำหนักเล็กกระทัดรัดด้วย

                3. หูฟัง

                ดนตรีเปรียบเสมือนความบันเทิงที่อยู่เป็นเพื่อนกับผู้ฟังได้ทุกที่ทุกเวลา และในขณะที่วิ่งก็เช่นกันที่เสียงเพลงจะคอยทำให้เกิดความรู้สึกเพลิดเพลินและคึกคัก แต่ว่าหูฟังสำหรับใช้วิ่งนั้นก็ต้องมีการเลือกดูให้ตรงความเหมาะสมโดยเฉพาะในเรื่องความคล่องตัวนั่นเอง ซึ่งควรจะซื้อแบบ True Wireless เพราะว่าทำให้ไม่มีข้อจัดกัดในเรื่องของสายระหว่างการเชื่อมต่อของหูฟังและตัวอุปกรณ์นั่นเอง ระบบกันน้ำและเหงื่อก็ควรมีเพราะหลีกเลี่ยงได้ยากเหลือเกิน อีกอย่างที่ควรให้ความสำคัญก็คือระบบเสียงไม่ควรดังจนไม่สามารถได้ยินเสียงรอบข้าง ควรอยู่ในระดับปกติที่ได้ยินเสียงรอบ ๆ ตัวได้ด้วยนั่นเอง

                และนี่ก็คือเรื่องราวของ เพาเวอร์บาย 9.9 กับการเลือกซื้ออุปกรณ์เพื่อนักวิ่ง หวังว่าใครที่ทั้งชอบวิ่งและชอบช้อปคงจะจุใจกันนะครับ               

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *