Categories
Uncategorized

โทรศัพท์ samsung พกพาสะดวกได้เหมือน Gadgets

ถือเป็นรุ่นแรกที่เป็น โทรศัพท์ Samsung ฝาพับที่ใช้วัสดุหน้าจอเป็นกระจกที่สามารถพับได้ ซึ่งคิดค้นและพัฒนาโดย Samsung โดยจอกระจกพับได้จะทำงานร่วมกับหน้าจอแสดงผลที่พับได้ จึงเป็นความสำเร็จที่ทาง Samsung ภูมิใจนำเสนอซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น สำหรับรุ่นนี้เป็นมือถือพับหน้าจอได้รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นการพับคนละแบบกับ โทรศัพท์ Samsung Galaxy Fold เมื่อกางออกมาจะเป็นหน้าจอไซส์ Tablet แต่สำหรับรุ่นนี้เมื่อกางออกมาจะมีขนาดหน้าขอเท่าๆ กับสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป

โทรศัพท์ samsung

Galaxy Z Flip เป็นสมาร์ทโฟนแบบพับจอได้ (Foldable Phone) รุ่นที่สองของ Samsung ที่ออกมา เพราะก่อนหน้านี้มีรุ่นพี่ Samsung Galaxy Fold ซึ่งเป็นตัวแรกของค่ายออกมาแล้ว ดังนั้นตัว Galaxy Z Flip จึงมีการปรับปรุงและพัฒนาได้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิมหลายด้าน แถมขนาดก็กำลังพอดีมือพอพับจอแล้วยิ่งเล็กเข้าไปใหญ่ สะดวกต่อการพกพาเป็นอย่างมาก

รูปลักษณ์ภายนอก จอกระจกแบบพับได้ (Infinity Flex Display) โดยใช้ Ultra Thin Glass (UTG) หรือนวัตกรรมแผ่นกระจกที่สามารถโค้งงอ คิดค้นสำเร็จครั้งแรกโดยทีมวิจัยและพัฒนาของซัมซุงเอง กล้องหน้า ซึ่งให้ความละเอียดของภาพ 10 ล้านพิกเซล ถูกออกแบบให้อยู่บริเวณกึ่งกลางด้านบน ไม่มีรอยบากบนหน้าจอ ส่วน 2 กล้องหลังให้ความละเอียดของ

ส่วนเทคโนโลยีที่ทำให้หน้าจอพับได้แบบมั่นใจกว่ารุ่นก่อน เป็นกลไกบานพับแบบใหม่ ที่เรียกว่า Hideaway Hinge ประกอบด้วยกลไก Dual CAM ขนาดเล็กที่ช่วยให้ทุกการพับเป็นไปอย่างนุ่มนวลและมั่นคง กางออกและหยุดได้ตามองศาที่ต้องการเหมือนหน้าจอแล็ปท็อป ระบบบานพับ Hideaway Hinge ยังใช้เส้นใยไนลอนที่พัฒนาขึ้นเพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอมและฝุ่นที่เข้ามาในบานพับด้วย

ดีไซน์ของ Galaxy Z Flip ที่ตัวเครื่องกางออกได้ทุกองศาและตั้งวางได้ (นอกจากนี้ เรายังสามารถกางหน้าจอปรับองศาให้เหมาะสมกับการถ่ายภาพ Selfie โดยสามารถวางเครื่องเอาไว้เป็นขาตั้งได้เลยทันที และยังใช้ดูคลิปวิดีโอ รูปภาพ หรือแชทแบบครึ่งจอเหมือนกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค หรือจะวางเครื่องใช้สนทนาวิดีโอคอลล์ก็สะดวกไม่แพ้กัน ใช้งานได้แบบเอนกประสงค์มากๆ ) ทำให้ใช้งานได้แบบไม่ต้องใช้มือจับเครื่องหรือพึ่งขาตั้งกล้อง สามารถถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอแชตผ่านแอปพลิเคชัน Google Duo ซึ่งใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการใดก็ได้

พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน ตามสเปคระบุว่า Samsung Galaxy Z Flip จะมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 256GB แต่เมื่้อเปิดเครื่องมาครั้งแรก พร้อมติดตั้งแอพฯ ที่ทาง Samsung แนะนำ ก็จะเหลือพื้นที่ประมาณ 222.2GB แสดงว่าระบบมีการกินพื้นที่ไปกว่า 34GB ส่วน RAM ก็มาขนาด 8GB ถือว่าเยอะพอสมควร สามารถใช้งานแอพฯ พร้อมกันได้อย่างราบรื่น

ระบบปฏิบัติการ ด้านซอฟแวร์ของ Samsung Galaxy Z Flip จะเป็น One UI 2.1 บนพื้นฐาน Android 10 ซึ่งการใช้งานยังเหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ของ Samsung ทั้งหน้าตา และฟีเจอร์ที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น แต่อาจจะมีบางฟีเจอร์ที่พิเศษขึ้นมาเช่น Flex Mode ..

นอกจากนั้น ซัมซุงยังได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับ Google ออกแบบโหมด Flex เพื่อรองรับคอนเทนต์บนจอของ Galaxy Z Flip เมื่อกางหน้าจอออกและเครื่องอยู่ในแนวตั้ง (Free-standing) จอแสดงผลจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนโดยอัตโนมัติ สามารถดูภาพหรือวิดีโอที่จอด้านบน รวมทั้งค้นหาวิดีโออื่นๆ หรือเขียนคอมเมนต์ใต้วิดีโอได้พร้อมกันที่หน้าจอด้านล่าง

ขณะที่ฟังก์ชันอื่นๆ อยู่ในมาตรฐานระดับมือถือเรือธงในตระกูล Galaxy S มี Night Mode ถ่ายวิดีโอ Hyperlapse ในเวลากลางคืนหรือในที่มีแสงน้อยโดยไม่ต้องพึ่งแฟลช ถ่ายวิดีโอในอัตราส่วน 16 : 9 ซึ่งเป็นขนาดที่ดีที่สุดสำหรับการอัปโหลดขึ้นโซเชียลมีเดีย

ในด้านของระบบความปลอดภัยของ Samsung Galaxy Z Flip จะมีให้ใช้งาน 2 อย่างคือ การสแกนลายนิ้วมือ และการสแกนใบหน้า โดยการสแกนลายนิ้วมือที่สแกนจะอยู่ตรงปุ่มเพาเวอร์ การสแกนจริงถือว่ามีความรวดเร็วอย่างมาก และสามารถจดจำลายนิ้วมือได้ถึง 4 ลายนิ้วมือ ส่วนการสแกนใบหน้าก็มีการสแกนที่รวดเร็วดเหมือนกัน ที่สำคัญสามารถปลดล็อกหน้าจอในที่แสงน้อยได้ดีอีกด้วย ทั้งนี้ยังสามารถจดจำใบหน้าได้ 2 ใบหน้า

Galaxy Z Flip มาในสีม่วง ดำ และทอง ซึ่งหรูหราเตะตาเป็นอย่างมาก เสียดายที่ในไทยวางขาย 2 สี คือดำและม่วง ในราคาค่อนข้างบาดใจ 44,900 บาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *